SERVICES

APEX ผู้นำด้านนวัตกรรมยกกระชับผิว กำจัดไขมัน ลดสัดส่วน ฟื้นฟูผิวพรรณ รวมทั้งด้านทันตกรรมเพื่อความงาม และการปลูกผมด้วยแขนกล ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ผ่านการรับรองจาก US FDA พร้อมรางวัลการันตีคุณภาพทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

FACE CENTER

BODY & WEIGHT LOSS CENTER

WELLNESS CENTER

COSMETIC SURGERY CENTER

HAIR CENTER

DENTAL SMILE STUDIO

SKIN & ALLERGY CENTER

PRODUCT

การฉีดโบ สารโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดเอ

BOTULINUM TOXIN TYPE A

การฉีดโบ สารโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดเอ เพื่อลดริ้วรอย
รูปหน้าสวยปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด

BOTULINUM TOXIN TYPE A คืออะไร?

Botolinum Toxin Type A เป็นการฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นที่นิยม ใช้ในวงการความสวยความงามทั่วโลก การฉีดโบมีประสิทธิภาพในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ โดยจะออกฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อเล็กๆ ที่ก่อเกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการใช้สารตัวนี้เพื่อลดริ้วรอย การฉีดโบลดริ้วรอยเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลกในเวลาต่อมา นอกจากนั้นยังสามารถช่วยในการปรับแต่งแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้า และส่วนต่างๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้ บริเวณที่นิยมฉีดโบลดริ้วรอย เช่น การฉีดโบลดริ้วรอยหางตา การฉีดโบลดริ้วรอยหน้าผาก นอกจากนี้ยังใช้ปรับแต่งและแก้ไขปัญหาต่างๆ อีก อาทิ เช่น การฉีดโบลดริ้วรอยย่นบริเวณดั้งจมูก ปลายจมูกบาน หรือยกปลายจมูกให้ตั้งขึ้น ร่องแก้มลึก ริ้วรอยรอบริมฝีปาก รอยหยักรอยบุ๋มบริเวณคาง รอยย่นบริเวณคอ การฉีดโบลดกราม และการฉีดโบเพื่อเป็นการปรับความโค้งของคิ้วในรูปแบบต่างๆ ช่วยทำดวงตาให้ดวงดูกลมโตขึ้น

ส่วนเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจของการใช้สาร BOTULINUM TOXIN TYPE A ในขณะนี้คือการฉีดโบหน้าเรียว การฉีดโบลดกราม ร่วมกับเทคนิคการฉีดโบเพื่อยกกระชับใบหน้าให้ตึงขึ้น วิธีนี้ให้ผลดีมาก โดยหลังจากฉีดโบหนึ่งสัปดาห์จะรู้สึกว่าใบหน้าตึงกระชับขึ้น ผิวที่หย่อนคล้อยดีขึ้น รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าไม่มันแลดูละเอียดขึ้นอีกด้วย

Botolinum Toxin type A,Botox,โบท็อกซ์,ปัญหาริ้วรอย,ร่องลึก,ลดริ้วรอย

ปรับโครงหน้าเหลี่ยมให้หน้าเรียวเล็กด้วยการฉีดโบลดกราม ฉีดโบหน้าเรียว

ผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยมจะมีลักษณะกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรที่ใหญ่กว่าปกติ กล้ามเนื้อชนิดนี้มีชื่อว่า “Masseter” มักพบในคนที่นอนกัดฟัน สบฟันไม่สนิท หรือเคี้ยวอาหารที่มีความเหนียวอย่างปลาหมึกหรือหมากฝรั่งมากๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้กล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามหรือขากรรไกรมีการพัฒนาให้หนานูน มากกว่าปกติ หรือบางรายอาจจะเป็นโดยกำเนิด เมื่อสังเกตบริเวณใบหน้าจะพบว่าคางเป็นเหลี่ยมอย่างชัดเจน หากลองกัดฟันจะเห็นลำของกล้ามเนื้อบริเวณขากรรไกรทั้งสองข้างชัดเจนกว่าปกติ การฉีดโบลดกราม ฉีดโบหน้าเรียวด้วยสารโปรตีนบริสุทธิ์ BOTULINUM TOXIN TYPE A ที่มีคุณสมบัติทำงานกับกล้ามเนื้อนี้ จะทำให้ใบหน้าเหลี่ยมดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ต้องเสี่ยงเหมือนการผ่าตัดกราม เพราะการฉีดโบลดกราม ด้วยสารโปรตีนบริสุทธิ์นี้จะออกฤทธิ์โดยการคลายกล้ามเนื้อและช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขา กรรไกร ความหนานูนของกล้ามเนื้อบริเวณมุมกรามจึงลดลง ทำให้รูปหน้าดูเรียวเล็กลงได้

Botolinum Toxin type A,Botox,โบท็อกซ์,ปัญหาริ้วรอย,ร่องลึก,ลดริ้วรอย

Nefertiti Lift การฉีดโบเพื่อยกกระชับ ใบหน้าและลำคอ

การสารโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดเอ BOTULINUM TOXIN TYPE A ซึ่งโดยปกติจะเป็นการฉีดโบลดริ้วรอย แต่ได้มีการคิดค้นเทคนิคการฉีดโบ แบบใหม่ เพื่อกระชับรูปหน้าให้เรียวเล็ก แพทย์จะฉีดโบ หรือ ฉีดสารโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดเอ ไล่ตามแนวกรอบหน้า และลำคอ ตามปัญหาของแต่ละคน โดยสารโปรตีนที่ฉีดเข้าไป ตรงกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า Platysma Muscle ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อแผ่นใหญ่มากพาดระหว่างแนวขอบคาง ยาวลงเกือบถึงไหปลาร้า มีหน้าที่ดึงหน้าลง เมื่ออายุมากขึ้น ผิวจะหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง การฉีดโบที่กล้ามเนื้อมัดนี้ ซึ่งทำหน้าที่ดึงหน้าลงให้คลายตัว กล้ามเนื้อมัดตรงข้ามจะทำงานได้เด่นชัดกว่า ส่งผลให้หน้าถูกยกขึ้น ลำคอตึงกระชับ หน้าเรียวขึ้น เทคนิคการฉีดโบ เพื่อยกกระชับแบบนี้เรียกว่า Nefertiti Lift ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่ดารา Hollywood เพราะกล่าวกันว่า พระนาง Nefertiti ราชินีของอิยิปต์พระองค์หนึ่งที่มีใบหน้าและลำคอระหงส์ สวยงามมาก จึงได้ตั้งชื่อเป็นเทคนิคการฉีดโบยกกระชับ ตามชื่อของพระองค์

หลังจากฉีดโบ จะเริ่มเห็นผลเมื่อไหร่

การฉีดโบ หรือ สารโปรตีนบริสุทธิ์ชนิดเอ ทั้งการฉีดโบลดริ้วรอย การฉีดโบหน้าเรียว การฉีดโบกราม หรือ แม้แต่การฉีดโบเพื่อยกกระชับใบหน้า ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที หลังจากฉีดจะไม่มีรอยแผลใดๆ เข็มที่ใช้ในการฉีดโบ จะเป็นเข็มที่มีขนาดเล็กมาก ทำให้รอยเข็มหลังจากฉีดโบเล็กมากด้วยเช่นกัน และจะหายไปในเวลาไม่นาน สามารถแต่งหน้า หรือกลับไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติ การฉีดโบจะเริ่มออกฤทธิ์หลังจากฉีดไปประมาณ 1 สัปดาห์ และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์ แต่สำหรับการฉีดโบลดกราม จะค่อยๆ สังเกตเห็นว่ากรามมีขนาดเล็กลงไปจนถึง 1 เดือน หลังจากการฉีดโบ ผลการรักษาแต่ละครั้งจะคงอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน ทั้งนี้ผลของการฉีดโบจะขึ้นอยู่กับแต่ละคน

หลังฉีดโบต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหม

หลังจากฉีดโบแพทย์จะแนะนำให้งดนวดหน้าประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันผลที่อาจเกิดการคลาดเคลื่อนได้

Botolinum Toxin type A,Botox,โบท็อกซ์,ปัญหาริ้วรอย,ร่องลึก,ลดริ้วรอย

ฉีดโบ หยุดฉีดแล้วผิวจะเหี่ยวลงหรือไม่ ?

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ การฉีดโบ เป็นเทคนิค การฉีดเพื่อลดริ้วรอยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและริ้วรอยที่เคยมีก็ตื้นลงจนเป็นที่หน้าพึงพอใจ แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่สงสัยว่าหากฉีดโบแล้ว สารที่ใช้นั้นหมดฤทธิ์ลงหลังจากระยะเวลาที่กำหนด จะทำให้ผิวกลับมามีริ้วรอยเหมือนเดิม หรือริ้วรอยจะยิ่งเพิ่มขึ้นหรือไม่

โดยปกติแล้วการฉีดโบลดริ้วรอยนั้นจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน โดยในระหว่างนั้นบริเวณที่ฉีดโบจะเรียบเนียน แต่หลังจากนั้นฤทธิ์ของการฉีดโบจะค่อย ๆ ลดลง ทำให้ผิวหนังกลับมาใกล้เคียงสภาพเดิมก่อนฉีด แต่ริ้วรอยจะไม่เพิ่มขึ้น ในทางกลับกันก่อนการฉีดโบลดริ้วรอย ผิวบริเวณที่ได้รับการฉีดโบจะตื้นขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน เนื่องจากไม่มีการเคลื่อนไหวของผิวหนังที่บริเวณดังกล่าวทำให้ผิวหนังได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ คุณสาว ๆ จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางที่ผิวหนังหย่อนคล้อยลงมากกว่าเดิม แม้คุณสาว ๆ จะยังไม่มีเวลาไปฉีดโบก็ตาม

สอบถามข้อมูลฉีดโบลดริ้วรอย ฉีดโบหน้าเรียว ฉีดโบลดกรามหรือปรึกษาปัญหาริ้วรอย และร่องลึกเพิ่มเติม ได้ที่ 080-500-0123 หรือ Line @apexbeauty 

Smartphone : click http://line.me/ti/p/%40apexbeauty

Desktop : click http://m.me/apexprofoundbeauty 

Comments

FacebookTwitterInstagramPinterestLinkedInGoogle+YoutubeRedditDribbbleBehanceGithubCodePenEmail