SERVICES

APEX ผู้นำด้านนวัตกรรมยกกระชับผิว กำจัดไขมัน ลดสัดส่วน ฟื้นฟูผิวพรรณ รวมทั้งด้านทันตกรรมเพื่อความงาม และการปลูกผมด้วยแขนกล ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ผ่านการรับรองจาก US FDA พร้อมรางวัลการันตีคุณภาพทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

FACE CENTER

BODY & WEIGHT LOSS CENTER

WELLNESS CENTER

COSMETIC SURGERY CENTER

HAIR CENTER

DENTAL SMILE STUDIO

SKIN & ALLERGY CENTER

PRODUCT

เสริมจมูก

การเสริมจมูก

( RHINOPLASTY )

การศัลยกรรมในร่างกาย การทำจมูกถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน จมูกเป็นสิ่งสำคัญและเป็นอวัยวะที่อยู่กึ่งกลางใบหน้าของเรา ถ้าเรามีจมูกที่สวยและรับกับใบหน้าเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสร้างความโดดเด่น ทำให้องค์ประกอบในทุกๆส่วนของใบหน้าดูดี ปัจจุบันการเสริมจมูกมีหลายรูปแบบ ได้แก่ การผ่าตัดเสริมแบบ Silicone ซึ่งเป็นวิธีที่ได้การยอมรับในวงการศัลยกรรม ว่าเป็นวิธีที่เห็นผล ได้รูปทรงที่แน่นอน ยังมีความคงทน ไม่เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา  และสามารถถอดออกได้ทั้งหมดโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย   วัสดุที่จะใช้ในการเสริมจมูก

  1. ซิลิโคนอ่อน (Silicone)
  2. เนื้อเยื่อที่มาจากร่างกายของผู้เสริม ได้แก่ กระดูกอ่อน (Cartilage), กระดูกซี่โครง (Bone), เนื้อเยื่อ (Soft tissue)
  3. Gore-Tex (e-PTFE)
  4. การเสริมจมูกด้วย  Silicone+กระดูกอ่อนหลังใบหู (Autologous Cartilage)

นอกจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนแล้ว ยังมีเทคนิคที่ทำให้จมูกสวยและดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การนำใช้กระดูกอ่อนบริเวณหลังใบหูมาเสริมที่ปลายจมูก สามารถทำได้โดยการผ่าตัดกระดูกอ่อนที่อยู่หลังใบหู  บริเวณ Concha แอ่งโค้งที่อยู่หลังใบหู ออกมาในปริมาณเล็กน้อย ซึ่งแผลจะซ่อนอยู่ตรงบริเวณรอยพับใบหู ทำให้ยากต่อการสังเกต วิธีถือเป็นวิธีที่จะช่วยให้คนที่จมูกสั้น ดูยาวขึ้นได้ หรือคนไข้บางรายที่มีเนื้อปลายจมูกบาง แต่อยากได้จมูกทรงหยดน้ำ ก็สามารถใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู มาเสริมรองที่ปลายจมูก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดซิลิโคนทะลุได้ นอกจากจะได้จมูกที่ดูสวยมีความเป็นธรรมชาติแล้ว  ข้อดีของการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู คือ ไม่เป็นของแปลกปลอมต่อร่างกาย  และคงทนอยู่กับเราไปตลอดชีวิต   การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมจมูก

  1. วิธีลดอาการบวมในช่วงระยะแรก คนไข้ควรนอนยกหัวสูง ห้ามนอนตะแคง และควรประคบเย็นบริเวณแผลผ่าตัด
  2. งดของหมักดอง และ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุก
  3. ทำความสะอาดแผลทุกวัน โดยการใช้ไม้ปั่นสำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดคราบเลือดบริเวณปลายจมูก
  4. หลังผ่าตัด 3 วัน สามารถแกะแผลออกได้ ถ้ากรณีไม่ได้เย็บด้วยไหมละลาย แพทย์จะนัดตัดไหมหลังผ่าตัดประมาณ 14 วัน
  5. ติดตามผลตามที่แพทย์นัด อย่างสม่ำเสมอ

FacebookTwitterInstagramPinterestLinkedInGoogle+YoutubeRedditDribbbleBehanceGithubCodePenEmail